ยาเพิ่มฮอร์โมน ผู้หญิง ว่านชักมดลูกและกวาวเครือขาว กินควบคู่กันจะทำให้ฮอร์โมนพุ่งไหม ใครบ้างที่ควรกินยาหรืออาหารเสริมในกลุ่มเพิ่มฮอร์โมนเพศ มีคนอยากรู้กันมาก ที่นี่มีคำตอบเรื่องฮอร์โมนเพศหญิง

ยาเพิ่มฮอร์โมน ผู้หญิง อกฟูรูฟิต

ยาเพิ่มฮอร์โมนสตรี อกฟูรูฟิต กวาวเครือขาวและว่านชักมดลูก

รายละเอียด

กวาวเครือขาวและว่านชักมดลูก ยาเพิ่มฮอร์โมน ผู้หญิง

สมุนไพร ยาเพิ่มฮอร์โมน ผู้หญิง

กวาวเครือขาวและว่านชักมดลูก พืชสมุนไพร2 ชนิดนี้มีคุณสมบัติและสรรพคุณใกล้เคียงกันหรือคล้ายกัน เพราะเป็นสมุนไพรยาเพิ่มฮอร์โมน ผู้หญิง ด้วยกันทั้งสองชนิด เมื่อรับประทานร่วมกันจะช่วยฟื้นฟูระบบภายในร่างกายสตรีได้ดี มีผลงานด้านการวิจัยยกให้ว่านชักมดลูกและกวาวเครือขาว เป็นสุดยอดสมุนไพรสำหรับบำรุงร่างกายสตรี ถือว่าสมุนไพรไทยทั้ง 2 ชนิดนี้ ช่วยบำรุงภายผู้หญิงสู่ภายนอก ใครพบเห็นแล้ว ต้องร้องว่า”กินอะไรมา ทำไมถึงได้งามดังสาว 2000 ปี”

อกไม่ฟิต ช่องคลอดหลวมและผิวหนังไม่งามเพราะ ร่างกายขาดฮอร์โมน

ผู้หญิงบางคน ในร่างกายฮอร์โมนมีน้อย หรือบางคนเคยมีฮอร์โมนมาก แต่ปัจจุบันเริ่มลดลงหรือหายไป ถ้าสตรีใดฮอร์โมนเริ่มเสื่อม เป็นสัญญาณเตือนบอกว่า ท่านกำลังจะเริ่มแก่ลง แต่บางคนแย้งว่า “ฉันยังอายุไม่มากเลย จะมาว่าฉันกำลังจะแก่ได้อย่างไร” เราก็จะบอกท่านว่า “ถ้าเป็นเช่นนี้ ท่านจะมีหน้าตาหรือผิวพรรณแก่ลงเร็วกว่าอายุครับ”

ผู้หญิงร่างกายขาดฮอร์โมน กินยาเพิ่มฮอร์โมนสตรี

ผมเคยได้อ่าน หนังสือเรื่อง”กวาวเครือขาวและว่านชักมดลูกของหลวงอนุสารสุนทรและหนังสือหมอหมอชาวบ้าน” ในหนังสือเล่มนี้ ท่านได้กล่าวอ้างจากงานวิจัยจากสถาบันต่างๆว่า ” สตรีใดที่ฮอร์โมนเพศลดลง ควรกินสมุนไพรที่เพิ่ม และเสริมสร้างฮอร์โมนเพศ เพื่อทดแทนสารเอสโตรเจนที่มีอยู่ในร่างกายเรา ที่มันหดหายไป”

“สารไฟโตเอสโตรเจน” ยาเพิ่มฮอร์โมน ผู้หญิง

สมุนไพรที่จะสร้าง ฮอร์โมนในร่างกายเรานั้น ท่านแนะว่า ควรใช้กวาวเครือขาวและว่านชักมดลูก เพราะในพืชสองชนิดนี้จะมีสารตัวหนึ่งคล้ายหรือเหมือนกับฮอร์โมนในร่างกายของเรา “สารนี้มีชื่อว่า” ไฟโตเอสโตรเจน

ผู้หญิงทุกคน ส่วนใหญ่กลัวแก่ กลัวผิวพรรณเหี่ยวย่นและกลัวหน้าแก่กว่าวัย หลายๆ ท่าน คอยเสาะแสวงหายาบำรุงร่างกายและยาหรือครีมถนอมผิวมาประโลมลูบไล้ เพื่อให้ชลอความชรา

ปัญหากังวลใจในสตรี เรื่องความชราเร็วกว่าวัย จะผ่อนคลายลง ท่านแนะนำให้ใช้กวาวเครือขาวและว่านชักมดลูกครับ เพราะมีงานวิจัยจากหลายๆ สถาบัน สรุปมาว่า “สมุนไพร2ชนิดนี้ใช้ทดแทนยาเคมีบำบัดได้ครับ

สรรพคุณ ยาเพิ่มฮอร์โมน ผู้หญิง กวาวเครือขาวและว่านชักมดลูก

สรรพคุณเด่นๆ ของกวาวเครือขาว

ช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูเพิ่มฮอร์โมนในสตรีให้กลับคืนขึ้นมาใหม่ จากผิวที่เคยหยาบกร้านจะกลับมาเต่งตึง เลือดฝาดสาวจะมากขึ้น หน้าตาและหน้าอกจะเด้งขึ้น

สรรพคุณของว่านชักมดลูก

ว่านชักมดลูกเป็นยาบำรุงสตรี ช่วยให้ช่องฟิตรัดและกระชับยิ่งขึ้น ช่องคลอดหลวมหน้าอกเหลวปัญหานี้จะหมดไป ผิวหน้าที่เคยหมองคล้ำจะใสเหมือนกับเด็กสาววัยรุ่น แก้ตกขาว ช่องคลอดมีกลิ่นเหม็นฉุนมากและลดการปวดประจำเดือน ทำให้รอบเดือนผู้หญิงมาเป็นปกติ นอกจากนั้นยังช่วงบำรุงมดลูกผู้หญิงให้แข็งแรง ช่วยปรับให้มดลูกอยู่ในระดับที่เหมาะสม แก้มดลูกเคลื่อนหรือมดลูกสูงต่ำกว่าปกติ

ผลข้างเคียงการกินกวาวเครือขาว

คนที่กินกวาวเครือขาว วิธีรับประทาน ควรกินที่เป็นตำรับยาจะดีกว่า การกินชนิดบริสุทธิ์ เนื่องจากกวาวเครือขาว สตรีบางท่านกินแล้วรู้สึกเกิดอาการแพ้ คั่นเนื้อคั้นตัว บางคนมีอาการเวียนหัวหรือจะใจสั่นจะอ๊วก แพทย์ท่านจึงไม่อยากให้กินชนิดตำรับยา แต่ถ้าไม่แพ้และอยากได้ผลไวๆ ก็กินได้ครับ

วิธีแก้อาการผลข้างเคียงกวาวเครือขาวบริสุทธิ์

วิธีแก้ผลข้างเคียงถ้าเกิดอาการแพ้กวาวเครือขาว คุณหมอท่านให้อาบน้ำเย็นบ่อยๆ วันหนึ่งไม่ต่ำกว่า3ครั้ง และห้ามกินของหมักดองทุกชนิดเด็ดขาด เพราะจะทำให้แพ้ได้ ข้อนี้ห้ามทั้งคนที่กินแล้วแพ้ยาและคนที่กินแล้วไม่แพ้ ของหมักดองเมื่อเรากินเข้าไปแล้ว บางคนจะคันบริเวณอวัยวะเพศ แพทย์ท่านจึงห้ามเด็ดขาด

กิน ยาเพิ่มฮอร์โมนเพศ ผู้หญิง กินอย่างไรถึงจะได้ผลดีและเห็นผลเร็ว?

ยาบำรุงฮอร์โมนสตรี มีคุณหมอหลายๆ ท่านแนะนำว่า การกินยาเพิ่มฮอร์โมนผู้หญิง ให้รับประทานกินควบคู่กับยาปรับธาตุเบญจกุล เพราะร่างกายบางคนธาตุไม่สมดุล เราต้องกินยาบำรุงธาตุช่วยขับน้ำเหลืองเสียหรือเพือปรับความสมดุลธาตุทั้ง 5 ในร่างกายไปพร้อมๆ กันด้วยครับ จะทำให้ร่างกายของสตรีสมบูรณ์และฤทธิ์ยาเพิ่มฮอร์โมนที่เรารับประทานมีออกฤทธิ์ได้เร็วแลแรงขึ้น เห็นผลไว

ถ้าให้ได้ผลดีจริงๆ ควรกินยาเบญจกุล ยาปรับธาตุก่อนสัก 1 เดือน หลังจากนั้นค่อยกินยาเพิ่มฮอร์โมนผู้หญิงหรือยาบำรุงร่างกายสตรี คือว่านชักมดลูกและกวาวเครือขาว ซึ่งฤทธิ์ทางยาจะเข้าไปเสริมสร้างให้ฮอร์โมนเพิ่มพุ่งสูงขึ้นครับ ผู้หญิงจำนวนมากส่วนใหญ่จะไม่รู้จักวิธีการกินยาเพิ่มฮอร์โมนเพศ ทุกครั้งที่ซื้อยาบำรุงฮอร์โมนผู้หญิง ก็จะนำมารับประทานทันที จึงทำให้การรับประทานยาไม่ค่อยจะได้ผลเท่าที่ควร ถึงจะเห็นผลแต่ก็ให้ผลทางยาช้ากว่าปกติ

วิธีประทานยาบำรุงสตรี ยาเพิ่มฮอร์โมนผู้หญิง สูตรอกฟูรูฟิต

  • 1.เว้นช่วงในการใช้ยา ในการดื่มยาบำรุงสตรี ว่านชักมดลูกและกวาวเครือขาว เป็นเวลานาน ๆ มันสามารถส่งผลถึงสุขภาพ เพราะเราต้องอย่าลืมว่า ยาบำรุงสตรีหรือยาสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพ ผิวพรรณนั้นก็คือยาดองดีๆนั้นเอง เพียงแต่ว่าในปัจจุบันนี้เค้าได้มีการผลิตออกมาให้มีความปลอดภัย และเน้นในการดูแลมากขึ้นนั้นเอง แต่อะไรก็ตามเมื่อทำเกินพอดี ก็ย่อมมีผลเสียตามมาได้เช่นกัน
  • 2.ทานในปริมาณที่พอดี ในการดื่มยาสมุนไพรมากเกินไปอาจจะทำให้เป็นการเพิ่มความไวให้กับผิวหนัง ทำให้ผู้ที่รับประทานหรือดื่มเข้าไปเป็นเวลานานๆ เกิดอาการแพ้ได้ง่ายกว่าคนปกตินั้นเอง และสมุนไพรบางตัวอาจจะเป็นการช่วยกระตุ้นการเกิดมะเร็งเต้านมได้ เพราะฉะนั้นแล้ว ในการเลือกรับประทานยาบำรุงสตี หรือยาชนิดอื่นๆก็ตาม เราจะต้องมีการเลือกดูให้ดี เลือกยาที่มีความปลอดภัยมากที่สุด
  • 3.สตรีหลังคลอดปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ยา ในการเลือกใช้ยาบำรุงสตรีหรือยาบำรุงที่ช่วยในเรื่องสุขภาพความงาม สูตรอกฟูรูฟิต ควรจะต้องปรึกษาแพทย์และเภสัชกรให้ดี  โดยเฉพาะสตรีหลังคลอด เพราะในช่วงให้นมลูก สิ่งที่แม่กินอาจมีผลต่อลูกได้นั้นเอง จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ กว่าคนทั่วๆไปนั้นเอง
  • ผู้หญิงหรือสตรีมีครรภ์ ห้ามกินยาบำรุงสตรีอย่างเด็ดขาด ซึ่งรวมถึงผู้ป่วยที่กำลังมีไข้สูงหรือมีอาการป่วย และบุคคลที่เป็นแพ้แอลกอฮอล์ และผู้ป่วยที่กินยาต้านการแข็งตัวของเลือด ห้ามกินอย่างเด็ดขาด เพราะมันจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ และอาจถึงขั้นเสียชีวิต เพราะฉะนั้นหากรู้ว่าตัวเองมีอาการเหล่านี้ควรที่จะงด หรือห้ามรับประทานจะดีกว่า

การเลือกซื้อยาเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง ที่ปลอดภัย

ในการเลือกซื้อยาสตรี ว่านชักมดลูกและกวาวเครือขาว นอกจากจะต้องดูในเรื่องของของความปลอดภัย แหล่งผลิตแล้ว เราจะต้องดูในเรื่องของทะเบียนการขายที่ถูกต้องตามกฎหมายด้วย เพราะยาบำรุงสตรีเป็นยาสามัญประจำบ้านชนิดหนึ่ง ที่จัดอยู่ในประเภทยาสมุนไพรแผนโบราณ ซึ่งจะต้องมีทะเบียน ตำรับยาแสดงบนฉลากทุกขวด เพราะนั้นหากสาวๆจะต้องเลือกซื้อยาบำรุงสตรีเข้ามารับประทาน แนะนำว่าให้ศึกษาและเลือกซื้อให้ดี ก่อนรับประทานกันนะคะ

หน้าอกตึง อกสวย หรือคำที่เรามักเรียกกันว่า อกฟูรูฟิต เพราะถ้าผู้หญิงคนไหนที่ที่มีคุณลักษณะตรงตามนี้ จะถือได้ว่าเป็นสตรีที่มีการดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี

การรับประทานยาบำรุงก็เป็นเรื่องที่ดี ที่เราดูแลตัวเอง แต่เราก็ต้องอย่าลืมว่า ทุกสิ่งเมื่อทำเกินพอดี ก็มักจะมีข้อเสียตามมา เพราะฉะนั้น เราจะต้องรู้จักเลือกทานให้เหมาะสมในปริมาณที่แนะนำ หรือการทานภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ

ข้อมูลเพิ่มเติม ยาเพิ่มฮอร์โมนผู้หญิง อาหารเสริมบำรุงสตรี

ยาเพิ่มฮอร์โมนผู้หญิงหรือยาบำรุงสตรี ว่านชักมดลูกและกวาวเครือขาว ท่านสามารถเข้าไปดูได้ที่เวปลิ้งนี้ได้ครับ https://เชียงดาวเฮิร์บ.com/

ขอบคุณ ข้อมูลอ้างอิง จากเวปไซต์หมอชาวบ้าน http://www.doctor.or.th/article/detail/2220

คุณสุกัลยา
โทร. 089-1710545
Line ID : @sukanyathaig
Facebook : สุกัลยา เชียงดาวเฮิร์บ
Email : garden2508@gmail.com
ผู้จัดการฝ่ายขาย
บริษัท เชียงดาว เนเจอร์ ฟูด จำกัด
โรงงานผู้ผลิตแม่คำป้อโอสถ
11 ซ.2 หมู่ 5 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170

เภสัชกรผู้ควบคุมการผลิตและจัดสมุนไพร โดย เกษมสิษฐ คำก้อน

โรงงานผลิต ยา อาหารเสริม

โรงงานผลิต ยา อาหารเสริม