พิกัดเบญจกุล ช่วยปรับสมดุลธาตุทั้ง 5 ในร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ

พิกัดเบญจกุล เป็น ยาบำรุงธาตุ ช่วยปรับความสมดุลธาตุในร่างกาย ไม่ป่วยง่าย ไม่แก่ สมุนไพรแท้ครบสูตรอายุรเวท ไม่ปนสารเคมี อยากได้ราคาส่งติดต่อมา โรงงานแม่คำป้อโอสถ

พิกัดยาเบญจกุล ยาปรับสมดุลธาตุ

เบญจกุลชนิดแคปซูล ตำรับยาเบญจกุล หรือพิกัดเบจกูล เป็นพิกัดที่ใช้กันมากในตำรายาไทย เพราะใช้ประจำธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลมไฟ ในร่างกายของคนเรา สมุนไพรอายุวัฒนะ

เวชศึกษาศาสตร์แผนไทย พบว่า การเจ็บไข้ได้ป่วย อ่อนแอ เกิดจากธาตุในร่างกายไม่สมบูร์ ธาตุไม่แข็งแรง

คนรุ่นใหม่อาจ ยังไม่ทราบและสงสัยว่า ธาตุ คืออะไร

ร่างกายคนเรา ประกอบด้วยธาตุต่างๆ เช่น ดิน น้ำ ลม ไฟและอากาศ ถ้าธาตุใดธาตุหนึ่งเกิน หรือขาดไป โบราณใช้คำว่าธาตุกำเริบ หรือธาตุพิการจะทำให้ร่างกายจะมีโรคต่างๆ เข้าแทรกซ้อนมากมาย

ดังนั้น จึงมีการคิดค้นตำรับ ยาปรับธาตุ บำรุงธาตุ ที่สืบทอดมาจากภูมิปัญญาดั้งเดิม ตำรับยาปรับธาตุเดิมทีนั้น จัดโดยหมอยาพื้นบ้านที่เชี่ยวชาญสมุนไพร

ส่วนของผสมยาปรับธาตุ

ว่ากันตามตำราอายุรเวทที่สืบทอดกันมา ประกอบด้วยสมุนไพร ซึ่งเป็นตัวยารสร้อน มีทั้งหมด 5 ชนิด ดอกดีปลี รากชะพลู เถาสะค้าน รากเจตมูลเพลิง เหง้าขิงแห้ง เรียกกันว่าพิกัดเบญจกุล ใช้กินเพื่อปรับความสมดุลภายในร่างกาย
สูตรยาปรับธาตุ ได้รับการพัฒนาขึ้น ตามวิถีชีวิตสมัยใหม่ เพื่อความคล่องตัวสะดวกสบายในการนำมาใช้ ของคนรุ่นใหม่

หากสนใจ แนวทางการปรับธาตุ เพื่อดูแลสุขภาพ ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เพราะการหาซื้อสมุนไพรในปัจจุบัน อาจไม่ได้เหมือนกับการเดินไปหาหมอยาพื้นบ้าน หมอโบราณเพื่อให้ช่วยจัดยาดีๆ มีคุณภาพเหมือนสมัยก่อน

เดี๋ยวนี้ การหาซื้อง่าย เพราะมีผู้ผลิตและผู้ขายมากมาย ขณะเดียวกันกับที่ความหัวใสในด้านธุรกิจการค้าของผู้ที่ต้องการขายยา ก็พัฒนามาพร้อมกันไปด้วย ซึ่งอาจได้ตัวยาที่ผิดเพี้ยนใช้ไม่ได้ผลดี กลับเป็นผลเสีย อาจเป็นพิษต่อร่างกายเราได้
อันตรายและผลข้างเคียง ไม่ได้เกิดจากตัวสมุนไพรนั้นๆ แต่เกิดจากความไม่ถูกต้องในส่วนผสม ร้ายยิ่งกว่านั้นคือ การเจือปนสารเคมี สารสเตรอยด์ เพื่อให้ผู้ใช้เห็นผลเร็วขึ้น และติดอกติดใจซื้อใช้ต่อเนื่อง

ข้อแนะนำ ในใช้ยาสมุนไพร อย่าใจร้อน สุขภาพดีสร้างได้ แต่ต้องมั่นใจว่า ผลิตถูกต้องตามตำรับยาแผนไทย และตัวยาแท้ตามหลักเวชศาสตร์หรือเปล่า

ยาปรับธาตุ ยาบำรุงธาตุ พิกัดเบญจกุล เชียงดาวเฮิร์บ

ผลิตตามสูตรดั้งเดิม ครบองค์สมุนไพรรสร้อน คุณจะไม่ได้เห็นผลทันที แต่สุขภาพจะค่อยๆ ดีขึ้น ตามกลไกปรับธาตุธรรมชาติ ยาสมุนไพรไม่ไช่ ยาเทวดา กินปุ๊บแล้วหายปั๊บ
ถ้าเห็นผลช้า กินยาปรับธาตุ แล้วจะทันไหม กับโรคภัยที่จะเกิดขึ้น

คนที่กิน ยาปรับธาตุ มักมีความมุ่งหวังให้ความเจ็บไข้ได้ป่วยไปไกลๆ อยากปกป้องธาตุตนเอง ให้ทำงานสมบูรณ์

ธาตุในร่างกาย ทำงานเป็นระบบได้ มันก็ขึ้นว่าคุณดูแลตัวเองอย่างไร

ยาปรับธาตุ เบญจกุล เป็นยาสมุนไพรไทยแท้ คนโบราณนิยมนำมาใช้โดยมีการบอกกล่าวกันมารุ่นต่อรุ่น

วัยหนุ่มสาว วัยสูงอายุ วัยคนทำงาน ควรกินป้องกันเสียวันนี้ เพื่อเป็นการสร้างสุขภาพที่ดีแบบสะสม ยืนยาว เพราะมีความปลอดภัย คือยาอายุวัฒนะที่แท้จริง ถ้าธาตุเราดีและร่างกายพร้อม เมื่อท่านทานยาแผนปัจจุบัน หรือแผนไทย เพื่อบำบัดโรคต่างๆ ตัวยาที่กินเข้าไปนั้นก็จะออกฤทธิ์เร็วขึ้น อย่างเห็นได้ชัด
เชียงดาวเฮิร์บ ขอสนับสนุน การดูแลสุขภาพแบบยั่งยืน ด้วยคุณค่าสมุนไพรแท้ พิกัดเบญจกุล จัดครบสูตร
สมุนไพรเบญจกุล เป็นยาที่มีรสร้อน ประกอบด้วย 5 ชนิดเต็มสูตร ไม่ปนสารเคมีแม้แต่แป้งก็ไม่นำมาเจือปน เพราะเราต้องให้ได้มาตรฐาน ยาสมุนไพรไทยส่งออก ประกอบด้วย ดอกดีปลี รากชะพลู เถาสะค้าน รากเจตมูลเพลิง เหง้าขิงแห้ง สรรพคุณของสมุนไพรแต่ละชนิด นำมาผสานกัน ช่วยการบำรุงธาตุในร่างกายให้สมบูรณ์ไม่มีธาตุกำเริบ แก้ธาตุพิการ

ยาปรับธาตุ พิกัดเบญจกุล ใช้กินเพื่อปรับสมดุลภายในร่างกาย อวัยวะทุกส่วนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เอาชนะทุกโรค ไม่ป่วยง่าย ไม่แก่เร็ว และไม่ต้องพึ่งยารักษาโรค

สรรพคุณดีๆ ช่วยป้องกันและเสริมสร้าง ภูมิคุ้มกันใหักับร่ายกาย พร้อมทั้งเป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้กินข้าวได้ นอนหลับได้ลึกดี

บรรจุในรูปแบบของ แคปซูล กินง่าย ครั้งละ 2 แคปซูล

ถ้ากินเบญจกุล ควรกินหลังอาหาร ตอนเช้าและเย็น กินทุกวัน แต่ไม่เกิน 15 วัน จากนั้นให้เว้นช่วงระยะเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้ร่างกายร้อนเกินไป

ข้อแนะนำเพิ่มเติม ควรศึกษาข้อมูลการใช้สมุนไพรต่างๆ อย่างละเอียด เพื่อการใช้ที่ถูกต้องและเกิดประโยชน์เต็มที่

พิกัดเบญจกุล เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียน อย.แล้ว ผลิตโดย โรงงานแม่คำป้อ โอสถ ผู้ผลิตสินค้าประเภทสมุนไพร เพื่อสุขภาพและผิวพรรณ จำหน่ายปลีกและส่ง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

พิกัดเบญจกุล ช่วยปรับสมดุลธาตุทั้ง 5ในร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ

พิกัดเบญจกุล

ช่วยปรับสมดุลธาตุทั้ง 5 ในร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ

สมุนไพรเบญจกุล

ตัวร้อนเกินไป รู้สึกร้อนข้างใน รู้สึกหนาวข้างใน อาการเหล่านี้คือระบบธาตุในร่างกายไม่สมดุลย์ ทำให้มีอาการเหล่านี้

ขนาดรับประทาน รับประทานครั้งละ 2 แคปซูล หลังอาหาร เช้าและเย็น

สรรพคุณผลดีปลี อาการผมร่วง เจ็บปาก เจ็บฟัน เจ็บอก เจ็บในท้อง เจ็บในสมอง เจ็บเนื้อ เจ็บหลัง เจ็บเอ็น เจ็บกระดูก ขนลุกชัน ผิวหนังแตกระแหง เจ็บหลัง เจ็บตามข้อมื่อเป็นหนักเข้าก็เจ็บไปทั่วตัว ผอมเหลือง รวมไปถึงแสดงอาการวิปริตทางจิต นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย มักโกรธฉุนเฉียวง่าย กระทั่งเพ้อคลั่ง

สรรพคุณรากช้าพลู แก้อาการมีน้ำตาไหล เลือดกำเดาออกง่าย น้ำลายมาก เหงื่อโทรมตัว ปัสสาวะมากเกินไป ปัสสาวะขัด ท้องแน่นเป็นดาน ส่วนในทางจิตใจนั้นจะมีอาการหวาดสะดุ้งง่าย

สรรพคุณเถาสะค้าน  แก้อาการท้องเต็มไปด้วยลม หาวเรอ ผายลม ถอนหายใจใหญ่ เบื่ออาหาร มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้ง คลื่นเหียนอาเจียนจนถึงขั้นหายใจขัดหรือหายใจเข้าน้อย หายใจไม่ออก

สรรพคุณรากเจตมูลเพลิง  แก้อาการตัวเย็นผิดปกติ ไอแห้ง ปวดท้องไม่หาย นัยน์ตามัว มือเท้าเป็นเหน็บชา เบื่ออาหาร ชอบนอนนานแล้วไม่อยากลุกขึ้น หายใจถี่

สรรพคุณเหง้าขิง  ขับลม แก้ท้องอืด จุกเสียด แน่นเฟ้อ คลื่นไส้อาเจียน แก้หอบไอ ขับเสมหะ แก้บิด เจริญอากาศธาตุ

พิกัดเบญจกุลเป็นพิกัดที่ใช้กันมากในตำรายาไทย เพราะเป็นตัวยาประจำธาตุทั้งสี่ มี ดิน น้ำ ลม ไฟ

ตำรับยาเบญจกุล

พระฤาษีอาจารย์ แต่ละสำนัก ได้มีการกล่าวสืบๆ ต่อกันมาว่า “มีฤาษี 6 ตน ซึ่งแต่ละตน ได้คิดค้นคว้าตัวยานี้ และสรรพคุณเพื่อรักษาโรคต่างๆ ตนเองและลูกศิษย์บริวาร”

ประวัติยาเบญจกุล

ผลดีปลี พระฤาษีปัพพะตัง องค์ที่1 ได้บริโภค และมีความเชื่อว่า สามารถระงับอชิณโรคได้ (คือ การแพ้จากการกินของแสลงได้)

รากช้าพลู หรือต้นชะพลู พระฤาษีตนที่ 2, ชื่อพระฤาษีอุธา มีความเชื่อว่า รากชะพลูระงับอาการปวดเมื่อย ตามร่างกายได้

เถาสะค้าน พระฤาษีตนที่3 ชื่อพระฤาษีบุพเทวา รับประทาน ท่านเจอสรรพคุณดีๆ ของเถาสะค้าน ท่านจึงเชื่อว่ามันสามารถละลายเสมหะและขับเสมหะและวาโยได้

รากเจตมูลเพลิงผู้คิดค้นคว้า คือ องค์ที่4 มีนามว่าฤาษีบุพพรต ใช้กินส่วน ท่านเชื่อว่า แก้โรคอันบังเกิดแต่ดี อันทำให้หนาวและเย็นได้

เหง้าขิงผู้ที่ค้นเจอสรรพคุณ คือท่านชื่อ ฤาษี มหิทธิธรรม ซึ่งเป็นองค์ที่5 สามารถรักษาตรีโทษได้

พระฤาษีตนที่6, ชื่อ ฤาษีมุรทาธร เป็นผู้รวบรวมยาทั้งห้าชนิด แล้วนำมาผสมเข้าด้วยกัน และได้ตั้ง ชื่อว่า เบญจกูล สามารถรักษา และช่วยแก้โรคต่างๆ ซึ่งมีอาการของโรคทั้งหมด 32 อาการ และจำทำให้ธาตุภายในร่างกายดีเยี่ยม

คำแนะนำในการทานเบญจกุล จากเภสัชกรของเชียงดาวเฮิร์บ

ยาบำรุงธาตุเบญจกุล เป็นสมุนไพร ใช้ในการรักษาและบำรุง แต่ยาบำรุงธาตุ เบญจกุล เป็นยาร้อนครับ หากทานติดต่อกันนานมากไปจะทำให้ร้อนใน และผิวเป็นขุยได้ครับ ควรทานไปสักอาทิตย์สองอาทิตย์แล้วก็หยุดไปสัก 1-2 อาทิตย์

ท่านสามรถติดต่อสั่งซื้อสินค้านี้ได้ที่
คุณสุกัลยา  เกิดโภคา
โทร.089-1710545
Line ID : @sukanyathaig
Email : garden2508@gmail.com
Facebook : สุกัลยา เชียงดาวเฮิร์บ
เพจ  สมุนไพรเชียงดาวเฮิร์บ

จัดจำหน่ายโดย  เชียงดาวเฮิร์บ 

สมุนพรไทย ยาปรับธาตุ เบญจกุล ชนิดแคปซูล เสริมสร้าง ปรับสมดุลธาตุ ทั้ง 5 ภายในร่างกาย เป็นยา อายุวัฒนะ

อยากผลิตยา แม่คำป้อ โอสถ รับ ผลิตและบรรจุสินค้า สมุนไพรทุกชนิดใน Line Product ของเชียงดาวเฮิร์บ ในตราสินค้าของท่าน แต่ทะเบียน อย. ของเรา คุณจะสะดวกสะบาย ไม่ต้องไปขอหมายเลข อย. ให้ยุ่งยากเพราะเราอนุญาติ ให้คุณสามารถใช้หมายเลขทะเบียน อย.ของเราได้ ท่านที่เป็นตัวแทนขายสินค้าทั่วไป หรือโดยเฉพาะ เซลล์ขายตรง ที่ทำตลาดขายสินค้าให้กับยี่ห้ออื่นๆอยู่ สนใจอยากผลิตและขายสินค้าในตราสินค้าของท่านเอง แม่คำป้อโอสถ เชียงดาวเฮิร์บ เปิดโอกาสให้ท่านแล้ว สนใจติดต่อด่วน