วิตามินบำรุงสายตา ลูทีนสารสกัดดอกดาวเรือง ลดอาการตาพร่า ตามัว

วิตามินบำรุงสายตา ลูทีนมีสรรพคุณช่วยลดความเสี่ยงจอประสาทตาเสื่อม จากอายุที่มากขึ้น ลดตาพร่ามัว ยืดอายุการใช้งานของตา เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ดอกดาวเรือง แป๊ะก๊วย ทอรีน ไรโบฟลาวิน ซีแซนทีน วิตามินบี2 เบต้าแคโรทีน

จอประสาทตาเสื่อม เป็นภาวะเสื่อมตามวัยที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เราหยุดอายุไม่ได้แต่ก็สามารถชะลอความเสื่อมได้ ลูทีนเป็นวิตามินสำหรับดวงตา ที่ช่วยลดการเกิดจอประสาทตาเสื่อมได้ สุขภาพของดวงตาดีขึ้นได้ แม้ว่าอายุจะมากขึ้นก็ตาม

วิตามินบำรุงสายตา ลูทีน ยา อาหารเสริม ดวงตา

ลูทีน ยาอาหารเสริมสำหรับดวงตา

วิตามินบำรุงสายตา ลดอาการตาพร่ามัว

ดวงตาเป็นอวัยวะสำคัญ และที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะการมองเห็นเป็นหนึ่งในประสาทสัมผัสทั้งห้า ที่ทำให้คนเรารับรู้ความรู้สึก เห็นความสวยงามของสิ่งรอบตัว และเก็บไว้เป็นความทรงจำตลอดชีวิต ไม่มีใครอยากเสียประสาทสัมผัสส่วนนี้ไป

สาเหตุจอประสาทตาเสื่อม

จอประสาทตาเสื่อมเป็นสาเหตุหลัก ๆ ของตาบอด ไม่นับรวมที่เกิดจากอุบัติเหตุ เพราะเมื่อจอประสาทตาเสื่อม การส่งสัญญาณในการรับภาพก็เสียหายไปด้วย โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ คนเฒ่าคนแก่มักพูดติดปากว่า “แก่แล้วก็สายตาฝ้าฟาง”

จอประสาทตาเสื่อมมี 2 ชนิด คือ

 1. จอประสาทตาเสื่อมชนิดแห้ง
 2. จอประสาทตาเสื่อมชนิดเปียก

ลูทีนคืออะไร

ลูทีน(Lutien) คือสารที่อยู่ในกลุ่มของสารแคโรทีนอยด์ มีลักษณะเป็นสีเหลือง พบมากในดวงตา ตรงจุดจอประสาทตาของเรา ทำหน้าที่ในการถอมจอตา ดวงตา แก้วตาของเรา โดยจะคอยป้องกันไม่ให้แสงสีน้ำเงิน ที่เป็นอันตรายต่อดวงตาเรา ปกป้องสายตา ไม่ให้เสื่อมโทรมก่อนเวลา

สารวิตามินลูทีนพบมากที่ไหนในผักผลไม้

ลูทีนวิตามินบำรุงสายตา บำรุงจอประสาทตา พบมากในผัก ผลไม้  เช่น ดอกดาวเรือง องุ่น ผักใบเขียว ผักบุ้ง ผักคะน้า ถั่วลันเตา บล็อคโคลี่ ต้นผักโขม ผักป๊วยเล้ง ลูกกีวี องุ่น ผลส้ม

อาหารเสริมบำรุงสายตา ลูทีน

อาหารเสริมบำรุงสายตา ลูทีน

ลูทีนมีสรรพคุณช่วยลดจอประสาทยตาเสื่อมได้จริงหรือ

รู้ไหมว่าลูทีนเป็นวิตามินบำรุงสายตา ที่ช่วยลดการเกิดจอประสาทตาเสื่อมได้ ส่วนจะมีประโยชน์อย่างไรนั้น ลองไปดูข้อมูลเหล่านั้นกัน ในวงการแพทย์เชื่อว่า สารลูทีนและสารเบต้าเเคโรทีน มีสรรพคุณที่คล้ายกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในผักที่มีสี เช่น ผักบุ้ง ดอกดาวเรือง ข้าวโพด ผักคะน้า องุ่น วิตามินและสารลูทีน เบต้าแคโรทีน จะมีอยู่ในกลุ่มผักผลไม้เหล่านี้ ซึ่งสามารถช่วยถนอมสายตาได้

ลูทีนช่วยลดความเสี่ยงจอประสาทตาเสื่อมได้อย่างไร

ลูทีน เป็นวิตามิน ที่สามารถชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา ทำให้จอประสาทตาแข็งแรง มีความยืดหยุ่นขึ้น แม้ว่าอายุมากขึ้น จอประสาทตาก็ยังสามารถทำงานรับและส่งสัญญาณประสาทได้ดี ลูทีนจึงเป็นตัวช่วย ที่ได้รับการยืนยันผลจากการวิจัยแล้วว่า สามารถช่วยลดการเกิดจอประสาทตาเสื่อมได้ และทำให้การมองเห็นดีขึ้น

จอประสาทตาเสื่อม ที่เกิดจากความเสื่อมตามวัย หรือเมื่ออายุมากขึ้น เกิดจากตัวรับแสงมีปัญหา ทำให้การแปลผลจากการมองเห็นมีปัญหาไปด้วย ความเสื่อมเป็นกลไกทางธรรมชาติ ที่เป็นไปตามกาลเวลา แต่ธรรมชาติก็มีทางแก้มาให้เสมอ คือวิตามินลูทีน

สรรพคุณของสารวิตามินลูทีน

 • สารลูทีนช่วยบำรุงสายตา เป็นวิตามินที่อยู่ในกลุ่ม แคโรทีนอยด์ ที่สามารถชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา ทำให้จอประสาทตาแข็งแรง มีความยืดหยุ่นขึ้น แม้ว่าอายุมากขึ้น จอประสาทตา ก็ยังสามารถทำงานรับและส่งสัญญาณประสาทได้ดี ลูทีนจึงเป็นตัวช่วยที่ได้รับการยืนยันผลจากการวิจัยแล้วว่า สามารถช่วยลดการเกิดจอประสาทตาเสื่อมได้ และทำให้การมองเห็นดีขึ้น
 • เพิ่มความทรงจำ จากงานวิจัยพบว่า กินลูทีนทำให้มีความทรงจำดีขึ้น
 • ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ มีการทดลองให้ผู้สูงอายุ รับประทาน ผลปรากฏว่า ความจำดีขึ้น
 • บำรุงหัวใจ
 • ป้องกันหลอดเลือดแดงแข็งตัว
 • บำรุงผิว จากการทดลองกับคน ให้กินเป็นเวลา 4 เดือน ผิวสวย ขาวใสขึ้น ซึ่งเทียบกับก่อนจะกินลูทีน
 • ลดไขมัน

การรับประทานลูทีน วิตามินบำรุงสายตาให้ได้ประโยชน์สูงสุด

การรับประทานลูทีนให้เกิดประโยชน์ที่สุด ต้องรับประทานพอดี ไม่มากเกินไป หรือน้อยเกินไป เพราะร่างกายเราสามารถรับได้ในปริมาณที่พอดี

ใครบ้างควรรับประทานลูทีนอาหารเสิรม

 • ผู้ที่ต้องการยืดอายุสายตา บำรุงจอประสาทตา บำรุงดวงตา
 • ผู้สูงอายุ ที่สายตาเสื่อม เพื่อช่วยชะลออายุของตา
 • หนุ่มสาวที่ต้องการผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ขาว เด้ง
 • ผู้ที่ใช้สายตามาก เช่น นั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ ใช้โทรศัพท์เป็นเวลานาน พนักงานรถ เพราะต้องใช้สายเพ่งเส้นทาง
 • ผู้ที่ต้องการป้องกัน ลดสายตาพร่า ตามัว จากการใช้สายตามากตลอดทั้งวัน

ข้อห้าม ใครบ้างไม่ควรรับประทานลูทีน

สตรีมีครรภ์ ไม่ควรรับประทาน และ เด็กทารก โรคปอด แม่ให้นมบุตร แพทย์ไม่แนะนำให้รับประทาน

ยาอาหารเสริม สารสกัด ลูทีน

อาหารเสริม สารสกัดดอกดาวเรือง ลูทีน

ลูทีนสารสกัดจากดอกดาวเรือง

การทานผักผลไม้อาจไม่เพียงพอ ต้องทานวิตามินอาหารเสริม ที่มีลูทีนจำนวนมากพอ เช่น วิตามินบำรุงสายตา สารลูทีน ที่สกัดจากดอกดาวเรือง จากงานวิจัย ลูทีนมีมากสุดในดอกดาวเรือง รองลงมา คือ ข้าวโพด ส่วนใหญ่ผู้ผลิตลูทีน อาหารเสริมบำรุงสายตา จะใช้ข้าวโพดมากกว่าดอกดาวเรือง

ลูทีนมีความสำคัญอย่างไรกับ”ดวงตา”

ช่วยปกป้องดวงตา ไม่ให้เสื่อมเร็วกว่าวัย คุณจะสังเกตุได้จาก กลุ่มคนที่ใส่แว่นสายตา นั่นเป็นเพราะดวงตาเสื่อม เพราะขาดสารลูทีน ช่วยชะลอความเสื่อมของสายตา

ลูทีน กับ จากงานวิจัย

มีงานวิจัยหลายชิ้น รายงานว่าช่วยบำรุงสายตา บำรุงจอประสาทตา รักษาต้อกระจก ต้อเนื้อ ได้จริง รวมทั้งทำให้ผิวพรรณ สวยสด ขาวใส ซึ่งผลงานวิจัยนี้ มีการยอมรับกันทั่วโลก

อาการและผลข้างเคียงของลูทีน

จากงานวิจัยพบว่า ผู้ที่รับประทานลูทีนเกินปริมาณที่แพทย์กำหนด บางคนอาจมีอาการ แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ไอและระคายเคืองในคอ แต่งานวิจัยนี้ สรุปตอนท้ายว่า ยังไม่ยืนยันผลข้างเคียงนี้ “ไม่ได้เป็นกับทุกคน อาจเป็นกับผู้ป่วยบางคนเท่านั้น”

จะกินวิตามินบำรุงสายตา ลูทีน ยี่ห้อไหนดี

ถ้าอยากบำรุงสายตา คุณสามารถซื้อได้ทุกยี่ห้อ ทุกตราสินค้า แต่ข้อควรระวัง ในการซื้อมารับประทาน สินค้าอาหารเสริมนั้น ต้องมีทะเบียนยา ทะเบียน (อย) ติดอยู่ฉลาก และฉลากต้องอ่านได้ชัดเจน บนฉลากต้องระบุ ชื่อ ที่อยู่ ผู้ผลิตชัดเจน โรงงานต้องได้มาตรฐานGMP

วิตามินบำรุงสายตา ลูทีน เชียงดาวเฮิร์บ

ถ้าซื้อยี่ห้อเชียงดาว โรงงานเชียงดาวเนเจอร์ ฟูด คุณจะได้สินค้าที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย เพราะเป็นโรงงาน GMP รับผลิต และ จำหน่าย ขายราคาส่ง เป็นสารสกัดจากดอกดาวเรือง สารจากธรรมชาติ

คุ้มสุดคุ้ม! ลูทีนอาหารเสริมบำรุงสายตา

ถ้าคุณซื้อชนิดขายส่ง กินกันได้ทั้งครอบครัว แต่ถ้าต้องการทดลอง เรามีชนิดบรรจุกล่อง แต่เราแนะนำให้สั่ง ชนิดขายส่ง คุณจะคุ้มกว่า

สนใจสั่งซื้ออาหารเสริมบำรุงสายตา ดูราคาปลีกและราคาส่ง

โทรสอบถามได้ที่ 0891710545, 0923794398

รายละเอียดเพิ่มเติมวิตามินบำรุงสาตาลูทีน

https://herbthai.cheapsalemaket.com/

ติดต่อโรงงาน 0891710545, 0923794398

Line ID: @sukanyathaig

เพิ่มเพื่อน

Line ID: manow98

Email : garden2508@gmail.com

โรงงาน เชียงดาวเนเจอร์ฟูด

รับผลิตสมุนไพรและอาหารเสริมบำรุงสายตา ชนิดแคปซูล สูตรสารสกัดจากดอกดาวเรือง