กิ่งขนุนแดงสุริยา ขนุนพันธุ์ทวาย ยางน้อยเนื้อหวานกรอบ

ปลูกขนุนแดงสุริยา ผลดกใหญ่ลูกโต เนื้อกรอบไม่เละ รสชาติหวานได้ใจ มีเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย พ่อค้าแม่ค้าชอบนัก ขายง่ายใครเห็นต้องซื้อ เนื้อสีแดงจำปาสดสะดุดตาคนกิน

ขนุนแดงสุริยา อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า จุดเด่นก็คือ เนื้อสีจำปาสะดุดตา  เนื้อกรอบไม่แข็ง สุกงอมจัดเนื้อไม่เละ รสชาติหวานกรอบ ชาวสวนบอกขายดี ปลูกเท่าไหร่ทั้งกินทั้งขายแบบไม่พอกันเลย

ไม่ว่าจะเป็นขนุนพันธุ์ไหนก็ตาม คนรับประทาน ก็อยากรับประทานขนุนที่มีเนื้อที่หวานกรอบและถูกใจ ถ้าเนื้อเละก็จะรับประทานไม่อร่อย มีบางสายพันธุ์เนื้อไม่เละแต่ก็กินแล้วไม่อร่อย

ขนุนแดงสุริยา เนื้อของขนุนแดงสุริยา ไม่ใช่สีเหลืองเหมือนกับขนุนพันธุ์ทั่วไป ใครเห็นแล้วต้องสะดุดตา ชวนให้รับประทาน เมื่อได้ทานแล้วติดใจในความหวานกรอบของเขา

ขนุนแดงสุริยา เป็นขนุนค่อนข้างจะหาได้ยากมาก บางท่านแทบจะไม่รู้จักหรือว่าไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย บางคนก็ไม่เคยทราบมาก่อนด้วยซ้ำว่ามีขนุนที่มีเนื้อข้างในเป็นสีจำปา หรือสีส้มๆออกแดงด้วย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเด็กรุ่นใหม่ก็ไม่ค่อยมีใครได้รู้จักกันเลย

ขนุนแดงสุริยาเป็นขนุน ที่ปลุกได้ง่าย ส่วนใหญ่แล้ว ก็จะปลูกทิ้งไว้โดยที่ไม่ได้ดูแลแต่ก็ยังสามารถออกผลให้รับประทานกันได้เรื่อยๆ  ไม่ว่าจะปลูกกินเองหรือซื้อมากิน ก็สามารถรับประทานได้อย่างอร่อย เพราะว่าเนื้อนั้นค่อนข้างหวานและไม่เละ

สำหรับพ่อค้าแม่ค้า เลือกที่จะขายขนุน ถ้าเจอพันธุ์แดงสุริยา  ส่วนใหญ่ก็จะซื้อพันธุ์นี้ไปขายก่อนพันธุ์อื่นๆ  ขายหมดทุกครั้ง เพราะว่าคนนิยมรับประทาน จากสีสันที่เด่น และรสชาดที่สุดจะหวานกรอบของมัน ไม่ว่าใครที่เดินผ่านไปมาก็ต้องซื้อกันทั้งนั้น

ส่วนบ้านไหนที่ไม่นิยมซื้อ แต่นิยมปลูก ขอบอกก่อนเลยว่า ให้ปลูกพันธุ์แดงสุริยา  เพราะโรคและแมลงมารบกวนน้อย

ขนุนแดงสุริยาเพียงหนึ่งลูก สามารถแบ่งรับประทานกันได้หลายคน หรืออาจจะแบ่งปันได้หลายๆบ้าน เพราะว่าผลใหญ่มาก ซังน้อยด้วย ที่เหลือก็จะมีแต่เนื้อขนุนล้วนๆเท่านั้น เก็บใส่ตู้เย็นไว้รับประทานแบบเย็นๆ กรอบๆ ก็แก้กระหาย กลายเป็นของว่างรสเลิศให้กับทุกท่านได้ ถ้าปลูกเองกินเองไม่มีสารพิษชัวร์

อยากได้ขนุน ต้นพันธุ์ดี เชิญที่นี่ได้ที่ ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น ศูนย์เพาะปลูกพันธุ์ไม้ ท่านจะได้ต้นพันธุ์แท้เท่านั้น เพราะขนุนแดงสุริยาพันธุ์แท้ต้องมีเนื้อสีจำปาเท่านั้น รับรองว่าทานก็อร่อย แถมขายก็ยังสร้างรายได้ที่สวยงามให้กับพ่อค้าแม่ค้าอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมขนุน แดงสุริยา และขนุนพันธุ์อื่นๆ เข้าไปที่เวปไซต์นี้เลย http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_81

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545
line@Line ID: @sukanyathaig

เนื้อขนุนแดงสุริยา เนื้อกรอบไม่เละ

เนื้อขนุนแดงสุริยา เนื้อกรอบไม่เละ

 

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ ไทย เซ็นทรัล การ์เด้น

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้