ฝรั่งพันธุ์ใหม่ ฝรั่งฮ่องเต้ ผลใหญ่ลูกดกเนื้อกรอบ รสชาติเยี่ยม

ฝรั่งฮ่องเต้ เป็นฝรั่งพันธุ์ใหม่ รสชาติดีมาก เนื้อกรอบนอกนุ่มใน ผลดกออกผลตลอดปี ปลูกขายได้น้ำหนักดี เป็นฝรั่งสายพันธุ์ไต้หวัน เกษตรกรนิยมปลูกส่งออกจีน อยากกินต้องหาพันธุ์มาปลูก

ฝรั่งฮ่องเต้ ฝรั่งพันธุ์ใหม่ ผลใหญ่รสชาติเยี่ยม

ฝรั่ง Guava ผลไม้ที่คนไทยนิยม รับประทานกันเวลาว่าง ส่วนหนึ่งก็คือ “ฝรั่ง” เพราะเป็นผลไม้ที่รสชาติหวานกำลังพอดีและรับประทานได้ง่ายมากที่สุด จะนำมาจิ้มน้ำตาลพริกเกลือหรือจำนำมาเฉาะรับประทานเปล่าๆ ก็อร่อยลิ้น เพราะผลฝรั่งนำมากินได้หลายรูปแบบ เช่น กินผลดิบหรือรับประทานผลสุก และก็ยังสามารถนำมาแปรรูปได้หลายรูปแบบ เช่น ฝรั่งแช่อิ่ม ฝรั่งคลุกน้ำตาลและฝรั่งดอก เป็นต้น

ฝรั่งฮ่องเต้ ฝรั่งไต้หวันพันธุ์ใหม่

ฝรั่งฮ่องเต้ ฝรั่งไต้หวันพันธุ์ใหม่

ประโยชน์ของผลฝรั่ง

ฝรั่งเป็นผลไม้ที่คนส่วนใหญ่นั้น ชอบรับประทาน ด้วยรสชาติที่หวานมันกำลังพอดี รับประทานกับอะไรก็อร่อย รวมไปถึงนำแปรรูปได้หลายอย่างมากยิ่งขึ้น ทั้งเอาไปดอง แช่บ๊วย หรือว่าเอาไว้รับประทานแบบสดๆ กับพริกเกลือก็อร่อยดี ฝรั่งเป็นผลไม้ที่ทานแล้วไม่อ้วน เพราะน้ำตาลน้อยมาก สาวๆที่ชอบทานฝรั่งเป็นอาหารว่างรับรองว่าไม่อ้วนอย่างแน่นอน

ข้อดี ข้อเด่น ฝรั่งพันธุ์ฮ่องเต้ ผลดกลูกใหญ่ยาว รสชาติหวานกรอบ

ฝรั่งฮ่องเต้ อีกหนึ่งสายพันธุ์ของฝรั่งที่เรียกได้ว่ามันน่ารับประทานที่สุด เพราะว่าด้วยรสชาติช่วงที่ผลกำลังแก่ได้ที่นั้นหวานมันลงตัวเลยทีเดียว

ฝรั่งพันธุ์ใหม่ ฝรั่งไต้หวัน ปลูกง่ายและเนื้อกรอบ

ฝรั่งพันธุ์ฮ่องเต้ เป็นฝรั่งพันธุ์ใหม่ สายพันธุ์ฝรั่งไต้หวันที่ได้มาจากต่างประเทศ แล้วนำเข้ามาปลูกในประเทศไทย จึงมีการขยายสายพันธุ์ไปเรื่อยๆ ปลูกง่ายและผลผลิตดีมาก ก็เลยมีการปลูกกันมาเรื่อยๆ หลังจากนั้น

ลักษณะเด่นของฝรั่งฮ่องเต้

ลักษณะของฝรั่งพันธุ์ฮ่องเต้ก็คือ รูปร่างลักษณะของผล เป็นทรงกระบอกผิวขรุขระ เนื้อกรอบ ผลใหญ่มากสามารถรับประทานได้อิ่มเลยเพียงแค่ผลเดียว รสชาติหวานกำลังพอดี เนื้อเนียนละเอีดยและกรอบเมและที่สำคัญมีเม็ดน้อยมาก

ชาวสวนคนไหน ที่กำลังคิดจะปลูกฝรั่งเพื่อสร้างรายได้ แนะนำว่าให้ปลูกพันธุ์ฮ่องเต้ เพราะว่าในหนึ่งต้น มีผลดกเป็นอย่างยิ่ง ฝรั่งลูกใหญ่รสชาติอร่อย

การปลูกฝรั่งฮ่องเต้ ให้ได้ผลใหญ่ลูกดกและรสชาติดี

เทคนิคการปลูกฝรั่งเพื่อให้ได้ผลใหญ่สมบูรณ์และรสชาติเยี่ยม เมื่อปลูกฝรั่ง ก็ควรเว้นระยะห่างของต้น มันไว้บ้างเผื่อเวลาที่มันโตขึ้น กิ่งก้านยาวขึ้น อากาศก็จะได้ถ่ายเทได้ง่าย ถ้าปลูกถี่เกินไป แมลงวี่ขาวจะเข้ามา และทำให้เกิดโรคเพลี้ยแป้ง เพลี้ยไฟและแมลงวันทอง

 • ระยะห่างระหว่างต้น ควรมีระยะประมาณ 3 เมตร/ต้น
 • การขุดหลุมฝรั่ง ควรลึกและกว้างประมาณ 30 ซม.
 • ใส่ปุ๋ยคอกรองก้นหลุมฝรั่ง เช่น ขี้หมู ขี้วัวหรือปุ๋ยคอกอื่นๆ เพื่อเพิ่มจุลินทรีย์และแร่ธาตุในดิน
 • การให้ปุ๋ยฝรั่ง ระยะแรก ควรให้ปุ๋ยทางดินหรือทางราก เช่น ปุ๋ยสูตร 16-20-0, 16-16-8 หรือสูตร 15-15-15 เพื่อช่วยบำรุงต้นและราก ปุ๋ยทางใบก็ควรฉีดพ่นเป็นประจำทุก 10-15 วัน เพื่อเร่งการเจริญเติบโตของต้นฝรั่ง แต่การให้ปุ๋ยฝรั่ง ท่านควรมีองค์ความรู้บ้าง เช่น ระยะไหนของต้นฝรั่งควรจะใช้ปุ๋ยสูตรอะไร
 • การฉีดยาป้องกันเชื้อราและแมลง เกษตรกรเจ้าของสวนฝรั่งควรหมั่นสังเกตุดูแลต้นฝรั่งอย่างใกล้ชิด  เนื่องจากต้นฝรั่งหรือผลฝรั่งอาจมีเชื้อราหรือแมลงมารบกวนได้ เช่น ไร เพลี้ยแป้ง เพลี้ยไฟในฝรั่ง หนอนหรือแมลงวันทองเจาะกินผล ทำให้ผลฝรั่งเสียหาย ดังนั้นต้องคอยฉีดยาไล่แมลงที่เป็นผลิตภัณฑ์จากสารเคมีหรือสารชีวภาพ แล้วแต่เกษตรกรจะเลือกใช้ ถ้าเป็นสารไล่แมลง เช่น ไซเพอร์เมทริล35 หรือน้ำยาชีวภาพ เช่น น้ำส้มควันไม้ เป็นต้น

การขยายพันธุ์ฝรั่งฮ่องเต้

วิธีขยายต้นพันธุ์ฝรั่ง มีหลายวิธีที่นิยมใช้ เช่น

 • การตอนกิ่งฝรั่ง
 • การทาบกิ่งฝรั่ง
 • การเสียบยอดฝรั่ง
 • การขายพันธุ์จากเมล็ดผลสุก

ขายกิ่งพันธุ์ฝรั่งฮ่องเต้ ฝรั่งพันธุ์ใหม่

ฝรั่งพันธุ์ฮ่องเต้ สามารถที่จะเพาะพันธุ์ได้ทั้งเมล็ดและการใช้กิ่งพันธุ์ที่แข็งแรง ท่านใดที่สนใจติดต่อมาได้ทันที เรามีบริการขายต้นพันธุ์ฝรั่งที่ดีที่สุดให้ทุกท่านได้ไปปลูก รวมไปถึงคำแนะนำ ทางสวนฝรั่งThaiG มีพันธุ์ฝรั่งหลายชนิด เช่น

 1. พันธุ์ฝรั่งหวานพิรุณ
 2. พันธุ์ฝรั่งไร้เมล็ด
 3. พันธุ์ฝรั่งกิมจู
 4. พันธุ์ฝรั่งแป้นสีทอง
 5. พันธุ์ฝรั่งแดงบางกอกหรือฝรั่งทับทิมสยาม
 6. พันธุ์ฝรั่งสายน้ำผึ้ง
 7. พันธุ์ฝรั่งฮ่องเต้

รายละเอียดเพิ่มเติม ฝรั่งพันธุ์ใต้หวัน ฝรั่งฮ่องเต้ เข้าไปได้ที่เวปไซต์ด้านล่างนี้
http://everysale.thaicentralgarden.com/

ติดต่อสอบถามพันธุ์ฝรั่งได้ที่
โทร 0923794398
ไลน์ไอดี : manow98

ฝรั่งพันธุ์ใหม่ ฝรั่งฮ่องเต้

ฝรั่งพันธุ์ดี ฝรั่งพันธุ์ฮ่องเต้

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้

                          ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้