7 สารอาหารอุดมคุณค่าใน “มะรุม” แบบ one stop service

“มะรุม” เป็นทั้งผักและสมุนไพร ที่มีสารอาหารครบถ้วน ทั้งพลังงาน วิตามิน และเกลือแร่ สรรพคุณบำรุงดวงตา เพิ่มพลัง ลดการอ่อนเพลีย บำรุงสมองและประสาท แถมยังอร่อย กินง่ายคู่ครัวไทยมาอย่างยาวนาน

มะรุม มากด้วยสรรพคุณและประโยชน์

มะรุมเป็นชื่อที่คุ้นหูกันอยู่แล้ว แล้วคุณรู้หรือไม่ว่า ทุกส่วนของสมุนไพรตัวนี้ นำมาใช้ประโยชน์ได้หมด ทั้งเปลือก ใบ และฝัก คงเคยกินแกงส้มที่ทำมาจากฝัก และใบกันมาบ้าง แต่คงน้อยคน ที่ไม่รู้ว่าสมุนไพรตัวนี้ มีสารอาหารอะไรบ้าง ถ้าคุณรู้ถึงสรรพคุณแล้ว คุณจะทึ่งจนอยากไปตลาด หาซื้อมาทำกับข้าวกันเลยเชียวล่ะ ซึ่งล้วนเป็นสารอาหาร ที่จำเป็นและสำคัญ ต่อร่างกายทั้งนั้น มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

เพิ่มความหนุ่มสาว ลดความชรา ปลอดภัยจากโรคร้าย

ขุมทรัพย์วิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย พบและมีครบจบใน”มะรุม”

 1. วิตามินเอ (Vitamin A) ช่วยบำรุงสายตา และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น มีวิตามินตัวนี้อยู่เป็นจำนวนมาก ที่จะช่วยให้ดวงตาของคุณได้รับการดูแลอย่างดีไม่แพ้ผัก ผลไม้ ชนิดอื่นเลย
 2. วิตามินบี 2 (Vitamin B2) เป็นวิตามินที่มีส่วนสำคัญในการสร้างพลังงาน เปลี่ยนแป้งให้เป็นน้ำตาล ดังนั้นหากขาดวิตามินบี 2 ก็เหมือนขาดพลังงาน อ่อนเพลียง่าย อุดมโปรตีนไปด้วยวิตามินบี 2 ในปริมาณที่พอ ๆ กับ วิตามินเอ แบบไม่น้อยหน้ากันเลย
 3. วิตามินบี 6 (Vitamin B6) เป็นสารอาหารอีกหนึ่งตัว ที่ช่วยบำรุงการทำงาน ของประสาทและสมอง ในทางการแพทย์ ใช้วิตามินตัวนี้ ในรูปของ วิตามินบี 1-6-12 ในการรักษาของคนไข้โรคหลอดเลือดสมอง จึงได้ชื่อว่าเป็นวิตามินเพื่อการรักษา
 4. วิตามินซี (Vitamin C) เราคงได้ยินกันจนชินแล้วว่า วิตามินซีแก้หวัดได้ แต่นอกเหนือจากนั้น มันยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ให้ทำงานดีขึ้น ที่สำคัญอีกอย่างที่สาว ๆ ชอบมากคือ ช่วยในการสังเคราะห์คอลลาเจนให้กับผิว ทำให้ผิวใสและสวย อุดมด้วยวิตามินซีจำนวนมาก โดยเฉพาะในใบที่มีมากที่สุด

สารอาหารในมะรุมที่คุณขาดไม่ได้

        5. แมกนีเซียม เป็นสารอาหารสำคัญ ในการสร้างพลังงาน ให้กล้ามเนื้อและระบบประสาท หากขาดเกลือแร่ตัวนี้ อาจทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงได้ หรือหากขาดมาก ๆ มีผลต่อระบบประสาทและการคิดรู้ ไม่ควรประมาทกับแมกนีเซียมเลยเชียวนา

        6. ธาตุเหล็ก เป็นสารอาหารอีกตัว ที่จำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือดแดง เพราะฉะนั้น ใครที่ขาดธาตุเหล็ก ก็ทำให้ตัวซี่ดได้ง่าย มีอาการเหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย เวียนศีรษะ บางรายที่ขาดมากถึงกับต้องให้เลือดกันเลย

      7. โปรตีน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ในสมุนไพรมีโปรตีนด้วย และก็มีในสัดส่วนที่มากพอสมควรคือ ใบมะรุม 21 กรัม มีโปรตีนอยู่ 2 กรัม ถือว่ามากพอดู สำหรับพืชที่มีโปรตีนเป็นส่วนประกอบ ส่วนหน้าที่ของโปรตีนต่อร่ายกายนั้น คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก เพราะนอกจากจะให้พลังงานแล้ว ยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เป็นแผลก็หายง่าย เล็บ ผม แข็งแรงเงางาม

มะรุม สรรพคุณยารักษาเกาท์ ความดันเลือด

มะรุมสรรพคุณยารักษาเกาท์ ลดน้ำตาล ลดระดับความดันเลือด

สรรพคุณของต้นมะรุม มีทั้งสารอาหารและประโชน์

บำรุงสายตา ลดการเสื่อมของจอประสาทตา ลดความดันโลดหิตสูง ลดน้ำตาลในเลือดสูง โรคเบาหวาน รักษาโรคเกาท์ได้ ลดคอเลสเตอรอล ลดไขมัน บำรุงกระดูก เพิ่มแข็งและความหนาของกระดูก ป้องกันมะเร็ง โรคภูมิแพ้ เช่น แพ้อาหาร แพ้อากาศ ผิวหนังเป็นผดผื่น คัน โรคปวดข้อ ปวดเขา ลดการอักเสบ ปวด บวม จากแผลสด สรรพคุณมะรุม เพิ่มเติม https://เชียงดาวเฮิร์บ.com/

ประโยชน์ ของการรับประทานใบ และฝักของมะรุม

 • ใบมะรุม ใช้แกง แกงอ่อม ลวกจิ้มน้ำพริก ใช้แปรรูปเป็นอาหารเสริม และสมุนไพร
 • ฝักมะรุม ฝักอ่อนใช้ประกอบอาหาร  เช่น แกงส้ม
 • เมล็ดมะรุม เมล็ดแก่ นำมาบดหรือสกัดเป็นน้ำมันมะรุม แปรรูปเป็นน้ำมันสมุนไพร น้ำมันหล่อลื่น

ผลข้างเคียงของต้นมะรุม

 • สตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทานมาก เพราะอาจทำให้ลูกแท้งในท้องได้
 • รับประทานมาก รับประทานต่อเนื่องยานนาน ทำให้เส้นเลือดแตก เส้นเลือดเปราะ

วิธีรับประทานใบมะรุม เมล็ดมะรุม ในรุปแบบแคปซูล

ไม่ควรรับประทานติดต่อกัน เป็นเวลานาน ควรทาน 1 เดือน หยุดรับประทาน 15 วัน ซึ่งถ้าปฏิบัติตัว การกินมะรุมดังที่กล่าวมานี้ จะไม่มีโทษหรือทำให้สุขภาพเสีย มีแต่ได้ประโยชน์ฝ่ายเดียว

คุณค่าทางโภชนาการสารอาหารของมะรุม

ผักมะรุม สมุนไพรชนิดนี้ มีสารอาหารที่จำเป็นถึง 7  ชนิด ยิงปืนนัดเดียวได้นกถึง 7 ตัว เพราะสารอาหารแต่ละตัว ถ้าขาดนี่ก็เรื่องใหญ่เชียว จึงมีนักวิทยาศาสตร์และนักวิชาการ คิดค้นมาทำสมุนไพรแปรรูป เพื่อให้ประโยชน์สูงสุด มะรุมจึงเป็นทั้งผัก และสมุนไพร ที่ให้สรรพคุณและสารอาหารที่ยอดเยี่ยมแบบ One stop service จริง ๆ

ใครบ้างควรรับประทานมะรุมแคปซูล

 1. ผู้ต้องการมีชีวิตอมตะ อายุวัฒนะ
 2. กลุ่มหนุ่มสาววัยทอง
 3. ต้องการบำรุงร่างกาย สุขภาพแข็งแรง บำรุงตับ ไต และส่วนอื่นๆ ของร่างกาย
 4. ต้องการปลอดโรคร้าย โรคแทรกซ้อน เช่น กระดูกพรุน กระดูกเปราะบาง ความดันโลหิตสูง
 5. ผู้ป่วยน้ำตาลในเลือดสูง โรคเบาหวาน
 6. ผู้ต้องการลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันอุดตันเส้นเลือด

เมื่อทราบถึงสรรพคุณดีๆ ควรหามาปลูกไว้ริมรั้ว หรือซื้อจากตลาดมาปรุงแกงรับประทาน แต่ถ้าต้องการอาหารเสริม “มะรุมแคปซูล“ราคาส่ง โรงงานมาตรฐานGMP เชียงดาวเฮิร์บ ติดต่อได้ที่ฝ่ายขายโรงงาน

รายละเอียดเพิ่มเติม “มะรุมแคปซูล”

http://herbthai.manowvan.com/

อาหารเสริมมะรุมแคปซูลราคาส่ง เชียงดาวเฮิร์บ

อาหารเสริมมะรุมแคปซูลราคาส่ง เชียงดาวเฮิร์บ

สั่งซื้ออาหารเสริมมะรุมแคปซูล

Call Center 0891710545, 0923794398,(7.00 – 20.00 น.)

โรงงานแม่คำป้อ โอสถ
เชียงดาว เนเจอร์ ฟูด
11 หมู่ 5 ซอย2 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทร. 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Facebook: เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/greenthaiherb

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

Email : garden2508@gmail.com

ติดต่อโรงงานอาหารเสริมสมุนไพร @sukanyathaig

ติดต่อโรงงานอาหารเสริมสมุนไพร @sukanyathaig

โรงงานเชียงดาวเนเจอ ฟูด รับทำ OEM รับสร้างแบรนด์อาหารเสริมสมุนไพร

โรงงานอาหารเสริมที่ได้การรับรองมาตรฐาน GMP โดยกระทรวงสาธารณสุขและสำงานกรรมการอาหารและยาของไทย ไว้วางใจและยอมรับขบวนการในการผลิตอาหารเสริมของโรงงานเชียงดาว ท่านที่มองหาโรงงานรับทำ OEM เชียงดาวเฮิร์บขอน้อมรับใช้ท่าน โรงงานเรามีสูตรยาอาหารเสริมให้ท่านได้เลือกมากว่า 100 สุตร ราคาไม่แพง เป็นราคาที่ทุกๆ คน ก็สามารถเข้ามาสั่งผลิตได้

ข้อมูลการรับทำ OEM รับสร้างแบรนด์

ท่านที่อยากสร้างแบรนด์สินค้า เพื่อเป็นตราสินค้าของท่านเอง เข้าไปดู ข้อมูลเพิ่มเติม การรับผลิต และ การสร้างแบรนด์ได้ที่เวปลิงค์นี้ค่ะ https://เชียงดาวเฮิร์บ.com/

ตัวอย่างยาอาหารเสริมที่โรงงานรับผลิต

รับผลิต อาหารเสริมสมุนไพร ฟรีทะเบียนยา

ตัวอย่างยาอาหารเสริมที่รับผลิต อาหารเสริมสมุนไพร ฟรีทะเบียนยา

โรงงานรับผลิตอาหารเสริมมะรุม ฟรี(อย) มาตรฐานGMP

โรงงานรับผลิตและรับทำ OEM”อาหารเสริมมะรุม” ฟรี(อย) มาตรฐานGMP